Bột trùn quế làm thức ăn giàu dinh dưỡng cho tôm post

thuc an tom post

Với hàng lượng dinh dưỡng có trong bột trùn quế bao gồm đạm chiếm 44%, Béo 10%, Carbohydrate 35.8%, Tro 4.19%. Ngoài ra còn có nhiều vitamin, trung vi lượng và enzim quý hiếm khác giúp vật nuôi không chỉ đầy đủ dinh dưỡng mà còn tăng sức lớn, sức kháng bệnh trước các thay đổi của môi trường.

Như chúng ta được biết thức ăn của tôm post có giá thành rất cao, tính từ tiền triệu, vì tôm post rất quan trọng đối với người chăn nuôi thủy sản, tỷ lệ thành công có cao hay không phần lớn là nhờ tôm giống tốt.

Khi tôm còn nhỏ có được dinh dưỡng đầy đủ, mới có thể phát triển được bình thường, sức lớn mới bình thường, nếu thiếu dinh dưỡng tôm lớn chậm và dễ phát sinh nhiều loại bệnh khác nhau, tỷ lệ hao hụt cao và cuối cùng là hao tốn thức ăn và thuốc thủy sản nhiều nhưng không mang lại thành công cho mùa vụ.

Và thức ăn cho tôm post là vấn đề đau đầu của những nhà sản xuất giống khi phải liên tục tìm nguồn thức ăn mới có chất lượng tương tự nhưng giá thành tốt hơn vì giá thức ăn hiện tại là khá cao. Thế nên bột trùn quế có thể là một lựa chọn mới.

Bột trùn quế là sản phẩm được xay mịn từ trùn quế sấy khô, như ai cũng biết trùn quế là một trong các phương thuốc phòng bệnh mạnh mẻ đến từ thiên nhiên và dễ hấp thu nhất, con gì có thể tiếp cận được nguồn dinh dưỡng này sẽ có sức kháng bệnh rất tốt và cơ thể phát triển tốt hơn bình thường. Thế nên tôm post nếu có thể sử dụng được nguồn dinh dưỡng này thật sự là một lợi thế nếu giá thành hợp lý với người sản xuất tôm.

Nguyễn Văn Sang

 

About

Your email will not be published. Name and Email fields are required.