“Chú nuôi tôm trúng là ở đây ai cũng xài sản phẩm này”

nuoi tom ben tre

Có một ông chú ở Bình Đại – Bến Tre nuôi tôm cũng rất lâu rồi, khoảng hơn 10 năm trong nghề, chú có cả thảy là 5 ao, mỗi ao khoản 2000-3000m2, chú được danh là nuôi tôm có tiếng ở đây do chú nuôi tôm có tỷ lệ trúng lớn nhất nhì ở đây, nên chú mạnh miệng tuyên bố rằng, nếu chú dùng sản phẩm nào có hiệu quả là ở đây ai ai cũng dùng sản phẩm này hết. Lúc đó bán không kịp sản xuất nữa.

Và rồi chú cũng đã lấy thử một chai Tomgo dùng thử như thế nào, nói dùng thử chứ chú cũng để ở đó mà chưa dùng, đến khi ao nuôi có vấn đề về bắt mồi, khó khăn trong việc đi thăm vó, không biết là tôm có ăn thức ăn đủ hay không và cỡ tôm đã như thế nào? Nên chú mới dùng thử Tomgo xem sao, và khi dùng chú cho biết sản phẩm bắt mồi rất tốt.

Và rồi chú bắt đầu lấy sản phẩm nhiều hơn để dùng, khởi đầu là 5 chai, rồi 10 chai, rồi mỗi lần lấy một thùng để được mức chiết khấu tốt. Chú nuôi tôm rất thưa, chỉ khoản 50 con/m2, nên tôm lớn nhanh và ít bệnh, với lại thời tiết cũng đang thuận lợi nên hầu như không có vấn đề gì xảy ra, và rồi chú đã trúng mùa với size tôm lớn, bán được giá cao nên chú lời mỗi ao cũng trên trăm triệu.

Rồi chú mới tiếp tục nuôi ao thứ hai với việc dùng sản phẩm cho toàn bộ mùa vụ sau, cũng như vậy là chú nuôi với mật độ thưa cho ao từ 2000-3000m2, và kết quả mùa vụ tương tự như đợt 1, chú trúng lớn với cỡ tôm lớn, được giá cao và mỗi ao lời cũng trên trăm triệu, tuy nhiên có một điều kỳ lạ là, khi chú dùng sản phẩm hiệu quả rồi, tôm trúng rồi, cả hai ao đó chứ, nhưng số người xung quanh biết về sản phẩm lại rất ít để mà sử dụng, hình như mọi người không được giới thiệu rộng rãi về sản phẩm này.

Đây có phải làm tâm lý sợ người khác thành công hơn mình ở con người, sợ người khác nuôi tốt hơn mình mà không dám chia sẻ những bí quyết thành công, những cách làm hiệu quả, thật sự là đáng buồn nếu mỗi người chúng ta đều có tâm này, vì như thế xã hội sẽ chẳng thể nào phát triển được, vì kiến thức và kinh nghiệm của mình không mang lại lợi ích cho bất kỳ ai ngoại trừ bản thân mình.

nuoi tom ben tre

Sau khi trúng 2 vụ mùa liên tục với số vốn rất dồi dào, chú bắt đầu mất cảnh giác cho vụ mùa thứ 3, vì thời tiết lúc này đang thiếu ổn định và thất thường, ao nuôi thì chưa được cải tạo bài bản, và tinh thần của chú thì đang mất cảnh giác, mọi thứ dồn lại để dự báo vụ mùa thứ 3 sẽ thất bại và kết quả y như rằng là như thế, chú đã lỗ khoảng hơn 20 triệu cho vụ mùa này, do thả với mật độ thưa nên tốn không nhiều chi phí. Và cũng chẳng là bao nhiêu so với lợi nhuận từ những vụ vừa rồi, nên chú cũng không quá lo lắng nhưng bắt đầu cảnh giác trở lại, cải tạo ao nuôi trở lại và chuẩn bị thật tốt cho vụ mùa thứ 4 kể từ khi sử dụng sản phẩm.

Nhận xét:

Việc trúng hai vụ đầu tiên do nhiều nguyên nhân như là kinh nghiệm nuôi của chú, thời tiết thuận lợi, ao nuôi cải tạo tốt, nuôi mật độ thưa và được dùng sản phẩm mới có hiệu quả, và đặc biệt là chú đã cho một lời hứa giúp đỡ bà con nông dân ở đây, khi phát tâm yêu thường và mong muốn giúp đỡ mọi người thì thần thánh cũng đi theo mà gia hộ, nên kết quả mang lại là mùa vụ được bội thu.

Mùa vụ đầu có thể cho là may mắn đi, nhưng mùa vụ thứ hai kết quả lại đạt được cũng tương tự thì không thể cho là may mắn được nữa mà là thành công là có công thức, thời tiết vẫn đang mưa thuận gió hòa, ao nuôi thưa nên cũng không quá ô nhiễm cho vụ mùa 2, mới trúng 1 lần nên chú vẫn còn nhiều cảnh giác, và sản phẩm thì được dùng xuyên suốt từ đầu cho đến cuối mùa vụ, nên việc thành công cũng là điều không khó hiểu.

Khi trúng cả hai vụ mùa rồi chú  đã không thực hiện được lời hứa của mình rằng chia sẻ cho mọi người xung quanh để cùng sử dụng và đạt được kết quả như chú, hầu như rất ít người xung quanh biết, mà có biết thì cũng do tự tìm hiểu mới biết được chứ không phải được chia sẻ một cách chủ động. Vụ mùa thứ ba thất bại một phần là tâm lý chủ quan và muốn thử vận xem có trúng thêm lần nữa không khi ao nuôi chưa được cải tạo kỹ, nếu thất chỉ tốn vài chục, nhưng nếu trúng lại được hơn trăm.

nuoi tom ben tre

Một phần khác của sự thất bại là do chú đã không phát tâm yêu thương mọi người xung quanh và chia sẻ những điều tốt đẹp với mọi người như đã hứa, khi chú hứa điều này nó đã được lưu vào vũ trụ, và khi chú thất hứa thì dĩ nhiên theo nhân quả chú phải chịu trách nhiệm cho lời hứa của mình, vụ mùa thứ 3 có lẽ chỉ là lời nhắc nhở rằng, chú nên chia sẻ những hoa lợi của mình cho người khó khăn để thể hiện tấm lòng yêu thương mọi người, nên bố thí, cúng dường để mang lại nhiều công đức hơn nữa cho những mùa vụ sau thêm thành công.

Và điều quan trọng là nên chia sẻ những cái hay, cái tốt với mọi người để cùng nhau phát triển, theo luật nhân quả, giúp đỡ người khác thành công thì chúng ta sẽ được thành công hơn nữa, khi thành công rồi thì không được chủ quan mất cảnh giác, mà phải luôn luôn cẩn thận và kiên nhẫn để tiếp tục công việc của mình một cách hợp với tự nhiên.

Nuôi tôm vốn dĩ là ngành nghề làm ô nhiễm rất lớn về đất và nước, thế nên hãy kiên nhẫn xử lý cho tốt sau mùa vụ để tránh làm ô nhiễm trên khu vực lớn và ảnh hưởng những người xung quanh, theo nhân quả làm ảnh hưởng xấu đến mọi người chúng ta sẽ lãnh những hậu quả không hề tốt đẹp, ảnh hưởng càng nhiều người thì hậu quả diễn ra càng lâu và càng lớn.

Thế nên tin sâu nhân quả là điều kiện cơ bản và cần thiết để thành công trên bất kỳ lĩnh vực gì, đặc biệt là trong nghề nuôi tôm, hãy cố gắng hoàn thiện đạo đức bản thân mình để có thể mang lại thành công bền vững.

>>> Bộ Đôi sản phẩm nuôi tôm hiệu quả 2017XEM NGAY <<<

Nguyễn Văn Sang

About

One thought on ““Chú nuôi tôm trúng là ở đây ai cũng xài sản phẩm này”

 1. longphu

  June 8, 2017 at 8:01am

  CTY TNHH TM VÀ DV AT&T
  CHUYÊN CUNG CẤP BẠT LÓT AO TÔM HDPE CHO ĐẠI LÝ VÀ BÀ CON
  CÔNG DỤNG BẠT LÓT AO TÔM

  🦐 Chủ động nguồn nước
  🦐 Bảo đảm lượng oxy trong nước
  🦐 Duy trì chất lượng nước và giảm thiểu lượng thức ăn
  🦐 Giảm rủi ro bệnh tật
  🦐 Thuận tiện cho thu hoạch
  🦐Dễ dàng làm vệ sinh
  🦐 Quay vòng thời vụ nhanh
  🦐 Bảo vệ môi trường ao nuôi tốt hơn
  🦐 Chi phí vận hành và bảo trì thấp hơn
  🦐 sản lượng vượt trội và chất lượng tốt hơn
  📲 📲Liên hệ: 093 6798 043 or 016 726 48488 để được tư vấn hỗ trợ
  📬 📬Mail:longphu92@gmail.com.vn
  Web: http://www.batlotaotom.vn
  http://www.attvn.vn

  Permalink  ⋅ Reply

Your email will not be published. Name and Email fields are required.