Con đường sản phẩm Tomgo và SWA đến với bà con Nam Định

tomgo va swa den nam dinh

Cho đến khi viếng thăm bà con Nam Định, huyện Hải Hậu tôi mới biết chính xác được rằng 2 sản phẩm này đã phổ biến rộng rãi ở đây như thế nào, Việc này phải kể đến câu chuyện lập nghiệp của một bạn thanh niên sinh năm 1992 trong ngành nuôi tôm công nghiệp, khi bạn biết được Trùn Quế Củ Chi qua chương trình SINH RA TỪ LÀNG và từ ấy bạn ấy đã nuôi trong lòng một ý định khỡi nghiệp cho riêng mình sau nhiều lần tính toán cho tương lai như thế nào?

Dù mới ra trường gặp nhiều khó khăn về vật chất và tinh thần, nhưng bạn ấy bằng ý chí kiên định đã nhờ vả gia đình vay tiền để nuôi tôm mà đặc biệt là mua sản phẩm Tomgo và Swa từ trong Nam về để sử dụng. Đi tới đâu ai cũng bảo cậu ấy mà nuôi tôm gì, vì trông dáng vẻ cậu ấy rất là thư sinh và trông rất công tử, đến đại lý cũng ngại bán thiếu cho cậu ấy vì sợ tôm của cậu ấy không thể mang tiền về được để trả lại cho đại lý, và mọi người xung quanh đang nuôi tôm thì luôn luôn dèm pha cậu ấy rằng, trên đời này có ai mà nuôi tôm như cậu, chỉ trộn có mỗi Tomgo và xử lý bằng SWA thì làm sao mà nuôi tôm được.

Đến một thời gian sau bỗng nhiên sự cố bất thường xảy ra, các ao nuôi xung quanh của bà con đều bị nhiễm bệnh và sập hầm, hầu như không còn ao nào trụ được cả, chỉ có mỗi ao nuôi của cậu ấy là còn nguyên, không bị ảnh hưởng gì cả. Mọi người thật là ngạc nhiên, vì sao mà nuôi theo kiểu quá đơn giản của cậu ấy mà có thể bảo vệ an toàn ao của mình như vậy.

tomgo va swa den nam dinh1

Cho đến khi cậu ấy chuẩn bị thu hoạch tôm thì điều kỳ lạ tiếp tục xảy ra, mỗi ngày cậu ấy đều cho tôm ăn đến mấy chục kg cám mà sao gần đến ngày thu tôm rồi không thấy tôm động gì cả, nước vô cùng êm ái, và cậu ấy chạy qua nhà anh bạn đã có kinh nghiệm nuôi tôm trước đó để tư vấn xem nên kêu xe thu tôm nặng bao nhiêu tấn, và mời cả ông lái mua tôm vào để xem xét tình hình, ông ta quả quyết rằng ao này chỉ được vài trăm kg là cùng, lấy xe lớn làm chi cho tốn tiền vận chuyển, thế là ông ấy chỉ lấy xe có 800kg đến chở tôm.

Khi thu hoạch xong mới thấy rằng, ao nuôi của cậu giấu tôm quá kỹ đến nổi mọi dự đoán đều sai lầm, tổng sản lượng ao nuôi được tới 1,2 tấn tôm, không thể tin nổi vào mắt mình, cậu ấy rất phấn khởi vì khởi nghiệp lần đầu tiên đã thành công ngoài mong đợi, và mọi người xung quanh cũng như vậy, ai ai cũng đều thấy rất lạ lùng với kiểu nuôi mới này, và họ bắt đầu quan tâm đến cách nuôi của cậu ấy.

Mùa vụ sau các bà con xung quanh bắt đầu sử dụng thử sản phẩm Tomgo và Swa cho ao nuôi của mình, và bắt đầu đã có một số người nuôi trúng, quá phấn khởi với sản phẩm mới, một bà con lớn tuổi mới vào nghề nuôi tôm đã ra gặp đại lý và cầm theo vỏ của hai sản phẩm này và nói với đại lý rằng “Anh phải lấy sản phẩm này về phân phối và giới thiệu cho bà con, chỉ như thế bà con nơi đây mới mở rộng nghề nuôi tôm này ra được”.

tomgo va swa den nam dinh1

Và như thế Chú đại lý bắt đầu liên hệ với công ty để lấy sản phẩm mẩu ra dùng thử, và vụ đầu tiên chú đã trúng lớn cả hai ao đang thí điểm, chú mới bắt đầu tự tin để nhập sản phẩm số lượng lớn về kho để giới thiệu cho toàn thể bà con nơi đây, Cho đến bây giờ hầu như khoản 90% bà con nơi đây đang sử dụng sản phẩm này, và trong số bà con này, những người ở xung quanh ao nuôi của cậu thanh niên 1992 ấy là có tỷ lệ trúng lớn cao nhất.

Có thể thấy cậu ấy là người đầu tiên đưa sản phẩm về nơi đây sử dụng và không ngại chia sẻ thành công của mình cho những bà con xung quanh để họ thay đổi mà phát triển. Và hiện tại cậu ấy đã thành công được 5 ao trên 5 ao nuôi, tuy có ao lời ích và ao lời nhiều nhưng tất cả đều có lợi nhuận, cậu ấy đã có thể thay đổi cuộc sống cho gia đình, cho bà con xung quanh và sắp tới là cho bà con toàn huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định.

Nguyễn Văn Sang


Xem thêm thông tin một số sản phẩm chúng tôi bên dưới

  

About

Your email will not be published. Name and Email fields are required.