Đã hơn 2 năm rồi kể từ khi thí điểm Tomgo và Swa ở tỉnh Bạc Liêu

thi diem ao nuoi tom bac lieu

Cho đến bây giờ khi nhìn lại những hình ảnh và video đã ghi lại khi đó tôi vẫn còn những cảm xúc khó tả, tôi đã gặp những người nông dân chất phác, gặp những ao nuôi tôm đang gặp những vấn đề khó khăn, gặp một địa phương có nền kinh tế chính là nuôi tôm công nghiệp.

Và khi đó tôi đã có cơ hội để được thí điểm sản phẩm từ trùn quế của mình, và cũng là cơ hội cho bà con nơi đây có con đường mới để đi, khi mà những con đường cũ đầy chông gai và rủi ro lớn. Và cuối cùng sau thời gian dài chờ đợi trong sự kỹ luật thực hiện những quy trình đã đưa ra, các ao nuôi thí điểm đã trúng lớn.

Nhìn kỹ lại tôi mới thấy rằng, khi con người ta chưa thành công thì rất khiêm tốn, nhún nhường, và thực hiện đúng những gì được hướng dẫn từng chút một, thế nên việc thành công đến chỉ là thời gian mà thôi, vì chúng ta đã cố gắng hết sức trong sự khiêm tốn và lúc đó chúng ta có sự nhẫn nại trước mọi khó khăn, điều đó tạo nên kết quả tốt đẹp cho chúng ta.

Hai sản phẩm Tomgo và Swa đã bắt đầu lan rộng ra thị trường kể từ đó, và đã bắt đầu giúp cho những người chịu khó tìm hiểu sản phẩm và tuân theo quy trình nghiêm ngặt có thể thành công lâu dài. Thật sự không có niềm vui nào hơn là việc thấy người khác thành công và mình có chút công sức trong thành công đó.

Cho đến hôm nay chất lượng của hai sản phẩm này vẫn không có gì thay đổi, cái thay đổi là môi trường và thời tiết trở nên ngày càng khắc nghiệt hơn cho nuôi tôm công nghiệp ngoài trời, một là giống tôm phải thay đổi để có khả năng chống chịu lại, hai là ta phải thay đổi cách canh tác sao cho an toàn hơn. Và hai sản phẩm này luôn xuất hiện trên thị trường để phục vụ cho bà con tới hết mùa vụ.

Để tạo ra thành công đã khó, và duy trì thành công đó càng khó hơn rất nhiều lần, thế nên bà con chúng ta phải ngày càng kỷ luật hơn nữa trong việc sử dụng sản phẩm, phải hiểu rõ sản phẩm từng chút một, hiểu cách sử dụng sản phẩm từng chút một, và phải hiểu rõ vấn đề của mình đến tận cùng gốc rễ, mới có thể giải quyết tận gốc và đi đến kết quả như ý.

Chúng tôi vẫn ở đây, vẫn đang kỷ luật giữ gìn một quy trình sản xuất ra sản phẩm ổn định, thế nên bà con hãy yên tâm canh tác. “Khi nào cần chúng tôi có, việc nào khó có chúng tôi”.

Nguyễn Văn Sang

About

Your email will not be published. Name and Email fields are required.