Huyện Bình Đại – Bến Tre nuôi tôm thẻ trúng mùa bội thu

nuoi tom boi thu tai ben tre

Trong tháng 8/2016 tại huyện Bình Đại – Bến Tre bà con nuôi tôm đã trúng mùa bội thu dù cho có nhiều mưa bão và thời tiết thất thường diễn ra. Những ao nuôi nơi đây đặc biệt nuôi rất thưa, chỉ với mật độ 30-50 con/m2 nên thức ăn cho ăn rất ít nhưng tôm lại phát triển rất nhanh.

Đây là lần đầu tiên ao nuôi sử dụng Tomgo vì một số lý do như tôm bắt mồi kém, thăm vó không kiểm soát được tình hình ao nuôi nên mới dùng thử sản phẩm. Kết quả tôm bắt mồi rất tốt và tình hình ao nuôi dễ kiểm soát hơn. Kể từ đó ao nuôi đã sử dụng xuyên suốt trong mùa vụ.

Do ao nuôi thưa và được bổ sung Tomgo nên thức ăn cho ăn rất ít nhưng hiệu quả mang lại cao, vì tôm phát triển nhanh và khỏe, Kết quả mang lại là tôm thu được với số con trên kg khoảng 44 con/kg chỉ trong vòng khoảng hơn 2 tháng.

Với kết quả này các ao nuôi lân cận đã bắt đầu quan tâm và ứng dụng cho ao nuôi của mình. Và SWA cũng bắt đầu được sử dụng để đạt hiệu quả cao hơn và tiết kiệm nhiều chi phí hơn.

Huyện Bình Đại – Bến Tre trước đây cũng là một trong những điểm nóng mà số lượng bà con nuôi tôm thất bại rất nhiều, nhưng ngày hôm nay tình hình đã được cải thiện đáng kể. Bà con nuôi thưa hơn và hiệu quả mang lại ổn định hơn, tỷ lệ ao nuôi thành công cao hơn. Chúc bà con nơi đây sử dụng ao nuôi hiệu quả hơn nữa để mang lại thành công cho gia đình và xã hội.

Nguyễn Văn Sang

About

Your email will not be published. Name and Email fields are required.