Huyện Bình Đại – tỉnh Bến Tre sử dụng Tomgo & SWA cho ao nuôi tôm thẻ

nuoi tom ben tre1

Hiện nay bà con tại huyện Bình Đại – tỉnh Bến Tre đang nuôi tôm với mật độ rất thưa, chỉ từ 30-50 con/m2. Vì nuôi với mật độ dày trước đây đã bị thất bại rất nhiều nên bà con đã thay đổi. Dù mang lại năng suất theo diện tích ao thấp nhưng lại giảm đi rủi ro rất nhiều so với nuôi mật độ dày.

nuoi tom ben tre2

Hiện tại đã vào mùa mưa nên bà con đã bắt đầu thả tôm và bắt đầu sử dụng sản phẩm Tomgo để bổ sung vào thức ăn và SWA để xử lý ao để có thể thay đổi tốt hơn. Vì khi quyết định thả tôm là bà con đã đầu tư rất nhiều tiền bạc xuống ao nuôi của mình.

nuoi tom ben tre3

Hiện tại số ao nuôi bỏ trống tại nơi đây rất nhiều, nhiều ao bỏ không và chỉ cho thuê lại với chi phí rất thấp. Do thả nhiều lần nhưng vẫn thất bại hoàn toàn nên hiện không còn nguồn lực để đầu tư hơn nữa. Diện tích ao nuôi đang bị lãng phí rất nhiều.

nuoi tom ben tre4

Những người thất bại khi nghe đến thả tôm đều có cảm giác ngán ngẫm. Tuy nhiên vẫn còn nhiều bà con khác vẫn tiếp tục thả tôm để mong được thay đổi. Hiện nay đã thả mật độ thưa hơn, không còn dùng thuốc kháng sinh nữa và chuyển sang sử dụng các sản phẩm sinh học.

nuoi tom ben tre

Sau khi xem xét tình hình nuôi tôm của bà con nơi đây, Trùn quế Củ Chi sẽ hướng dẫn bà con sử dụng sản phẩm mới bằng biện pháp sinh học từ trùn quế, đem những thành công của sản phẩm từ Bạc Liêu về Bến Tre với mong muốn bà con giảm tỷ lệ rủi ro nhiều hơn và thành công cao hơn.

Nguyễn Văn Sang

About

Your email will not be published. Name and Email fields are required.