Sử dụng Tomiland có thể giảm thức ăn công nghiệp cho tôm không?

tomiland 1

Nghề nuôi tôm thường gặp phải vấn đề ao mới nuôi luôn đạt hiệu quả cao, tôm về size rất tốt, khi nuôi được hai ba mùa thì tôm ăn nhiều nhưng lớn rất chậm dễ bệnh. Vấn đề gặp phải luôn xuất hiện trong quá trình nuôi tôm, nhiều bà con biết là do ao mới có thành phần dinh dưỡng tự nhiên đa dạng tôm ăn thức ăn tự nhiên nên phát triển nhanh, hạn chế bệnh nhưng để phục hồi lại tình trang ao có dinh dưỡng tự nhiên như ban đầu là rất khó.

Sau mỗi vụ nuôi, ao luôn được cải tạo, cào bùn loại bỏ lớp muối kim loại khó tan, ngâm nước rửa đáy. Việc Cải tạo ao sau mỗi vụ nuôi luôn được thực hiện đều đặn nhưng nhiều hộ nuôi vẫn chưa để ý đến việc bổ sung vào ao nuôi dinh dưỡng đã mất trong quá trình tôm phát triển, dẫn đến tình trạng ao càng nuôi càng nghèo dinh dưỡng tự nhiên và khả năng phục hồi ao là không thể.

Hiện nay nhu cầu thức ăn cho tôm trong các giai đoạn phát triển là rất lớn, ngoài thức ăn hỗn hợp bổ sung hàng ngày tôm cũng rất cần nhiều thức ăn tự nhiên để hỗ trợ cho quá trình phát triển, đề kháng bệnh và kiểm soát dư lượng thức ăn. Cần nhất khi tôm giai đoạn nhỏ nguồn thức ăn tự nhiên là vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của tôm ở các giai đoạn tiếp theo.

Tommiland nhờ khả năng tạo tảo, tạo liên kết floc giúp lọc sạch nước cân bằng pH và cung cấp nguồn thức ăn giàu đạm cho tôm. Sử dụng tốt thức ăn tự nhiên bà con nuôi tôm sẽ giảm tối đa lượng thức ăn hỗn hợp ban đầu, tiết kiệm chi phí thức ăn chi phí xử lý ao và hạn chế bệnh gan tụy, tiêu hóa ở tôm khi sử dụng thức ăn hỗn hợp quá nhiều.

Ao nuôi được bổ sung Tomiland  tạo nguồn thức ăn tự nhiên hiệu quả thời gian cho tôm ăn cám số 1 sẽ bắt đầu từ 20-25 ngày sau khi thả tạo điều kiện cho gan tụy hoạt động tốt và thời gian đào thải độc tố cũng ngắn hơn giảm tỉ lệ rủi do các bệnh về gan tụy và tiêu hóa về sau.

Lê Đức Trọng

About

Your email will not be published. Name and Email fields are required.