SWA P có thể cắt tảo tốt không? Và cắt tảo như thế nào là hợp lý?

swap4

SWA-P là chế phẩm vi sinh đáy nhưng thường sử dụng để cắt tảo rất hiệu quả đặc biệt là giai đoạn tôm lớn từ 40-70 ngày. Môi trường nước nuôi tôm cần tảo ở giai đoạn tôm nhỏ để cung cấp thức ăn cho tôm và gây màu nước ổn định. Khi tôm lớn nhu cầu tảo dần hạn chế, đặc biệt phải kiểm soát tốt tảo, tránh tình trạng tảo độc phát triển mạnh tiết độc tố gây nhiều bệnh ở tôm như phân trắng hay đốm trắng.

Vì vậy SWA-P được bà con ưa chuộng khi dùng để điều hòa mật độ tảo khi tôm lớn, SWA thường được đánh vào buổi chiều với liều lượng 1 gói 400gram sau tăng sinh 20 lít nước đánh cho 3000-4000m3 nước. Vào những ngày mưa hay trời ít nắng nên đánh vào buổi sáng để tăng mật độ vi sinh giúp điều hòa tốt lượng tảo phát triển mạnh.

Lê Đức Trọng


Xem thêm thông tin một số sản phẩm chúng tôi bên dưới

  

About

One thought on “SWA P có thể cắt tảo tốt không? Và cắt tảo như thế nào là hợp lý?

 1. Tam

  October 19, 2017 at 3:54am

  Mình đã dùng thử, đúng là sản phẩm cắt tảo rất tốt

  Permalink  ⋅ Reply
  • Trọng Lê

   October 20, 2017 at 5:09am

   SWAP là sản phẩm sử lý đáy dùng cắt tảo rất hiểu quả và buổi chiều, trong quá trình cắt nên để ý tới mật độ tảo, giai đoạn tôm phát triển, pH và oxy hòa tan, tránh đánh quá liều gây sập tảo tạo khí độc ảnh hưởng đến tôm, đánh ít quan sát ao nuôi duy trì và cân bằng mật độ tảo theo từng giai đoạn ao nuôi nha bạn.

   Permalink  ⋅ Reply

Your email will not be published. Name and Email fields are required.