Thanh niên trẻ trúng 3 vụ đầu tiên khi vào nghề nuôi tôm ở Nam Định

Nuoi tom trung mua 3 lan lien tuc

Với tình hình nuôi tôm như hiện nay thì việc trúng 3 vụ liên tục là điều nghe có vẻ hoang tưởng, vì hiện nay tình hình dịch bệnh đang rất phức tạp, không biết nguyên nhân thất bại của các ao nuôi đâu mà ra, có một số người cho là bệnh phân trắng, có một số người lại cho là gan tị, nhưng nguồn gốc của bệnh từ đâu ra thì không hề rõ ràng, do nếu là cùng bệnh đó sao có vụ lại qua được mà vụ khác lại không thể qua được?

Một thanh niên trẻ tại Nam Định khi mới ra trường tập tành vào đời đã chọn ngay cho mình một công việc khá nhiều rủi ro là nuôi tôm công nghiệp, cụ thể là tôm thẻ chân trắng, với ao nuôi vỏn vẹn chỉ 1000 m2 và thả mật độ trung bình là 100 con/m2, hầu như chỉ sử dụng Tomgo và SWA cho cả mùa vụ, vì mới vào nghề cậu ấy cũng không hiểu nhiều về các sản phẩm trên thị trường và hiểu nhiều về nghề nuôi tôm, chủ yếu học hỏi thông tin ở trên mạng và rất nhiều bà con xung quanh để thực hiện.

Với kiến thức của một thanh niên mới ra trường, dĩ nhiên cách làm của bạn ấy không phụ thuộc nhiều vào kinh nghiệm và chủ yếu dựa vào kiến thức có được qua sự tìm hiểu trên mạng, mạng internet là nơi cập nhật rất nhanh chóng những thông tin mới về tôm, về giá tôm, về sản phẩm cho tôm và về hiện trạng thực tế ngành nuôi tôm, nhờ biết online mà bạn ấy đã hấp thu rất nhiều kiến thức mới và công nghệ mới nhất để áp dụng cho mô hình của mình.

Dù còn rất trẻ, thiếu nhiều kinh nghiệm nhưng bù lại bạn ấy lại có nhiều nhiệt huyết, nhiều kiến thức, nhiều kỹ năng tìm tòi và đặc biệt là khả năng hấp thu những công nghệ mới hiện nay. Đây có lẻ là lợi thế của bạn, bởi vì dù có kinh nghiệm nhiều mà không tiếp thu những kiến thức mới và công nghệ mới thì kinh nghiệm cũng trở nên cũ kỹ và không còn phù hợp khi hiện trạng ngành tôm đang diễn biến và thay đổi chóng mặt. Nhưng dù thiếu kinh nghiệm, có thể bù lại bằng chịu học hỏi thì dần kinh nghiệm cũng lấp đầy, cùng với sự tiếp thu tốt những kiến thức mới, đặc biệt là kiến thức về vi sinh, về sinh học, về môi trường, về thiên nhiên thì sớm muộn cũng thành công.

Sau mùa vụ đầu thành công, bạn đã chia sẻ công thức với rất nhiều bà con xung quanh, vì hầu như ai ai cũng thấy được sự khác biệt giữa ao nuôi của bạn, tôm lớn nhanh hơn và sáng đẹp hơn ao nuôi của mình, nước ao thì ổn định hơn nhiều, ít bị tảo và ít có bất thường xảy ra, cuối cùng bà con cũng chịu thay đổi kinh nghiệm của mình mà tiếp thu kiến thức mới từ bạn, dần dần các ao nuôi xung quanh cũng thay đổi theo để đạt được kết quả từ bạn.

Nuoi tom trung mua 3 lan lien tuc

Và rồi đến ao nuôi thứ hai, thứ ba bạn đều đã trúng mùa với kết quả rất tốt. Bạn luôn gọi điện thoại cho các chuyên gia, các kỹ sư để hỏi thăm tình hình của các ao nuôi xung quanh để có thể giúp đỡ họ giải quyết tình hình, dần dần bạn đã tích lũy cho mình được những kiến thức phong phú từ mô hình nuôi tôm này, biết được nhiều cách xử lý khi có vấn đề xảy ra, biết được nhiều phương pháp mới để phòng và trị bệnh phù hợp hơn ở từng thời điểm.

Và rồi bạn cũng đã có tiền chuẩn bị cưới vợ, một thanh niên mới ra trường lại tự mình có đủ tiền cưới vợ mà không cần đến gia đình thật sự là điều đáng mơ ước với nhiều người, vì đa số thanh niên mới ra trường phải bươn trải cuộc sống để kiếm sống và học hỏi kinh nghiệm trước cái đã, ít ai có những cơ hội đầu đời được tốt và rõ ràng để có thể vươn lên một cách nhanh chóng mà bền vững được. Dù chưa biết tương lai các ao nuôi tiếp theo sẽ như thế nào, nhưng nếu bạn vẫn tiếp tục khiêm tốn và thích giúp đỡ mọi người như hiện tại, bạn chắc chắn sẽ thành công.

Nhận xét

Cậu thanh niên này không biết là có rõ về luật nhân quả hay không, nhưng bạn đã ứng dụng rất tốt luật nhân quả này, đó là muốn thành công ta phải giúp người khác thành công. Việc trúng ao nuôi đầu tiên có thể là do phước đức của cậu ấy từ trước vẫn còn lại để trả qua việc trúng mùa thuận lợi, nhưng việc trúng ao thứ hai và thứ ba thì lại khác, đó là nhờ tâm luôn khiêm tốn và thích học hỏi dù ao đầu tiên trúng mùa.

Quan trọng hơn nữa là bạn đã chia sẽ công thức thành công của mình cho nhiều người xung quanh và chấp nhận tìm hiểu cách giải quyết vấn đề cho họ khi mà ao nuôi của bạn vẫn rất bình thường. Bạn ấy đã bỏ nhiều công sức và thời gian ra cho người khác để giúp họ thành công mà không cần vụ lợi. Cụ thể là bạn giới thiệu sản phẩm cho mọi người mà không cần hoa hồng về mình, cứ vô tư mà chia sẻ, và tất yếu bạn sẽ nhận được sự thành công về chính mình.

Nuoi tom trung mua 3 lan lien tuc

Không biết bạn ấy đã hiểu rõ luật về tự nhiên như thế nào, nhưng bạn cũng đã ứng dụng rất tốt. Cụ thể là sau mỗi vụ bạn đều cho ao có thời gian nghỉ ngơi và phục hồi lại rất tốt và đủ thời gian để ao trở về trạng thái ban đầu để tiếp tục cho ao nuôi thứ hai. Và quan trọng là bạn chỉ sử dụng những sản phẩm sinh học cho mô hình nuôi tôm của mình, không thải ra nhiều chất độc hại trong nước và đất, nên dù ao nuôi của bạn đã thu hoạch và thải ra ngoài môi trường vẫn sạch và không có nhiều kim loại nặng hoặc hóa chất độc hại. Điều này đã không tạo thêm nghiệp xấu cho bạn khi vốn dĩ ngành tôm ngày nay là ngành đang gây ô nhiễm đất và nước khá nhiều.

Với việc khiêm tốn trong học hỏi, siêng năng trong tìm tòi, chịu chia sẻ và giúp đỡ những người cùng ngành, không làm ảnh hưởng xấu đến môi trường và xã hội từ mô hình nuôi của mình. Bạn đã thành công nổi bậc dù mới vào nghề chưa bao lâu, và xung quanh ai ai cũng tự hỏi sao bạn ấy lại cho thể làm tốt như vậy. Chỉ cần hiểu luật nhân quả, luật của tự nhiên và chịu tìm tòi học hỏi những cách làm mới, kiến thức mới thì không chỉ là bạn đó mà bất kể ai cũng có thể thành công trong nghề nuôi tôm này.

>>> Bộ Đôi sản phẩm nuôi tôm hiệu quả 2017XEM NGAY <<<

Nguyễn Văn Sang

About

Your email will not be published. Name and Email fields are required.