Thời tiết đang bất lợi để thả tôm công nghiệp

nuoi tom luc troi mua bao

Hiện tại trời mưa bảo thất thường, lượng mưa rất lớn ở những tỉnh thành như Cà Mau và Bạc Liêu, nên những ao nuôi đất không có phương tiện để ngăn nước mưa tràn xuống ao làm ao nuôi mất sự ổn định, nước trở nên ngọt hơn nhiều và tôm bị sốc, bỏ ăn và chậm lớn.

Bà con đã áp dụng nhiều biện pháp phòng bệnh bằng vi sinh nhưng tình hình vẫn chưa ổn định được. Có nhiều ao nuôi tôm không lớn nổi do thời tiết bất lợi, tốn kém nhiều thức ăn và thuốc. Nhiều hộ khác thì đang dùng những phương pháp mới để ổn định ao nuôi nhanh chóng nhưng vẫn đang chờ kết quả.

Với thời tiết thất thường và bất lợi như hiện tại, khuyến cáo bà con nên có phương tiện hạn chế bớt nước mưa xuống ao để ao nuôi được ổn định hơn. Hoặc ao nuôi không có hạ tầng cơ sở đầy đủ thì nên chờ đợi thời tiết ổn định hơn hãy bắt đầu vào vụ để được an toàn hơn.

Nguyễn Văn Sang

About

One thought on “Thời tiết đang bất lợi để thả tôm công nghiệp

 1. Nguyễn Thanh Tùng

  October 7, 2016 at 3:35pm

  Sang cho mình hỏi 2 sản phẩm là Tomgo và Swa thử nghiệm ở Bạc Liêu thành công là thử nghiệm trong ao không lót bạt đáy hay ao lót bạt đáy? nếu sử dụng sản phẩm này cho ao lót bạt hoàn toàn thì hiệu quả có tương đương không?

  Permalink  ⋅ Reply
  • Trọng Lê

   October 10, 2016 at 4:40am

   thí điểm ở ao đất nha tùng, sản phẩm không gây ảnh hưởng đến tôm ở những môi trường khác nhau, về hiệu quả sẽ có sự thay đổi nha tùng, ao bạt ở phú yên sử dụng vẫn bình thường và đạt kết quả. tùng có thể sử dụng và lấy ra kết quả số liệu công thức riêng cho mình.

   Permalink  ⋅ Reply

Your email will not be published. Name and Email fields are required.