Tình trạng ao nuôi tôm như thế nào thì dùng SWA P?

swap3

Nhiều bà con nuôi thường hay sử dụng sản phẩm vi sinh theo ý mình, ao nuôi phát sinh khí độc hay tôm hạn chế bám đáy, tấp bờ thì mới sử dụng vi sinh đáy. Quá trình sử dụng như thế là hoàn toàn sai và dễ gây tình trạng rớt đáy ao nuôi tôm, vì khi tôm tấp bờ tôm bị strees khá nặng, khí độc phát sinh lượng oxy hòa tan trong nước không nhiều nên việc đánh vi sinh lại càng gây hại thêm cho tôm vì thiếu oxy trầm trọng.

Vấn đề bà con đã biết khi nuôi tôm khoảng 35 ngày trở về sau thì lượng vật chất bắt đầu hình thành nhiều và lắng đọng đáy áo như thức ăn thừa, phân tôm, vỏ tôm… Lượng vật chất này chứa rất nhiều chất hữu cơ và là nguyên nhân chủ yếu phát sinh nhiều loại khí độc và khuẩn gây hại cho tôm, vì thế ta nên sử dụng vi sinh đáy từ lúc này để hạn chế, xử lý và giữ cân bằng dinh dưỡng ao nuôi.

Việc sử dụng sản phẩm đáy định kỳ theo mật độ tôm là hiệu quả nhất để kiểm soát tốt chất lượng nước ao nuôi. Sản phẩm vi sinh đáy cần làm tốt nhiều nhiệm vụ như: xử lý lượng chất hữu cơ khó phân hủy đáy ao, giảm mùi hôi, khí độc, tạo môi trường cho  nguồn sinh vật đáy phát triển đồng bộ và đặc biệt giá thành phải hợp lý để hỗ trợ chi phí cho bà con nuôi tôm.

Lê Đức Trọng


Xem thêm thông tin một số sản phẩm chúng tôi bên dưới

  

About

Your email will not be published. Name and Email fields are required.